Những điều cấm kỵ khi đặt vị trí bàn giám đốc - Nội Thất Phong Phú

Những điều cấm kỵ khi đặt vị trí bàn giám đốc. Bàn làm việc giám đốc được coi là quan trọng nhất trong văn phòng giám đốc. Là bộ mặt cho doanh nghiệp. Là nơi giám đốc là việc để đưa ra hướng phát triển cho doanh nghiệp.

Vì vậy, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng phong thủy khi đặt vị trí đặt bàn giám đốc. Lựa chọn một vị trí tốt cho chiếc bàn giám đốc sẽ hỗ trợ họ thăng tiến trong sự nghiệp, thuận lợi trong công việc.

Vậy, cùng nội thất Phong Phú chú ý những việc cấm kỵ khi đặt vị trí bàn giám đốc cho văn phòng nhé.

Tại nội thất phong phú bạn có thể mua các sản phẩm nội thất giá chỉ bằng 40% so với giá thị trường.

Không đặt bàn giám đốc đối diện cửa của văn phòng

Tuyệt đối không được đặt bàn giám đốc đối diện với cửa và ngồi quay lưng với cửa đi. Cửa được xem là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.

Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, hay bị chọc, bị soi mói, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Phương pháp giải quyết là thay đổi vị trí chỗ ngồi hoặc là đặt phía sau ghế ngồi một bức bình phong để che chắn.

Bàn giám đốc 1m8 BGD802

Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang

Vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc. Và cầu thang cũng là nơi mọi nời đi lại. Nên làm mất tập trung cho người ngồi cạnh.

Không đặt bàn làm việc giám đốc cạnh cửa

Khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy tuyệt đối không ngồi cạnh cửa. Nên đặt chiếc bàn làm việc giám đốc bên phải cửa ra vào, hơi chếch và xa cửa ra một khoảng cách.

Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

Không đặt bàn giám đốc bên sau có cửa sổ

Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng với cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi. (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp.

Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ một chút.

Không đặt bàn giám đốc đối diện nhà vệ sinh

Bàn giám đốc đặt đối diện hoặc hướng ra nhà vệ sinh rất ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn. Uế khí từ nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần của người ngồi.

Nếu ngồi quay lưng lại với phòng vệ sinh, có thể sẽ hay bị tiểu nhân đơm đặt, hãm hại. Cách giải quyết khi gặp trường hợp này là đặt một bức bình phong chắn trước mặt mình.

Đặt một chậu cây cảnh giữa phòng giám đốc. Và nhà vệ sinh hoặc đặt một tượng đầu con thú bằng gỗ đào để hạn chế bớt ảnh hưởng xấu của nhà vệ sinh. Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh luôn đóng sẽ tốt hơn.

 

Không kê bàn giám đốc ở giữa phòng

Không kê bàn làm việc ở giữa phòng mặc dù phòng giám đốc thường khá rộng rãi. Vì nếu sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”. Người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Khoảng cách giữa ghế văn phòng với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

Bàn giám đốc 1m8 BGD804

Không đặt bàn giám đốc dưới xà ngang, thẳng dưới bóng đèn

Bàn ghế ngồi làm việc trong văn phòng lãnh đạo không nên đặt bên dưới những xà dầm để tránh ảnh hưởng về sức khỏe và tâm trạng.

Quan điểm của phong thủy học cho rằng các xà, dầm trên trần nhà tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi hay nằm phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Giải pháp để giải quyết là di chuyển bàn làm việc đến vị trí khác. Hoặc đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trời.

Chỗ ngồi trong phòng làm việc giám đốc cũng không nên kê ngay phía dưới bóng đèn chùm. Nó sẽ gây căng thẳng và dễ tức giận.

Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy không phải việc đơn giản. Cứ nghĩ chỉ cần có bàn làm việc là được, nhưng mấy ai hiểu được những nguyên tắc này. Hãy chia sẽ những kinh nghiệm này cùng bạn bè, người thân để họ tránh được những điều không may mắn trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm Một số lưu ý khi đặt bàn giám đốc theo phong thủy

Trên đây là Những điều cấm kỵ khi đặt vị trí bàn giám đốc. Các bạn có thể tham khảo để cho mình những sự lựa chọn tốt nhất!

Gọi hotline: 0966.558.500 – Nội Thất Phong Phú để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo fanpage: @noithatphongphu

Thanh Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *